? Cách bảo vệ Xe ba gác vào mùa hè nắng nóng
Trang chủ
  
Tin tức

Tin Tức

Cách bảo vệ Xe ba gác vào mùa hè nắng nóng

Đậu xe nơi thoáng mát

Đây là điều mà không mấy bác tài chú ý bởi nhiều người quan niệm chiếc xe ba gác chỉ là công cụ chuyên chở nên không cần thiết phải để ý nhiều làm gì. Tuy nhiên đây lại là quan điểm nên thay đổi. Việc phơi xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ khiến cho các chi tiết của xe bị nóng lên, gây các hỏng hóc không đáng có. Và cả khi bạn ngồi lên chiếc xe như thế cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Vì thé, hãy cố gắng để chiếc xe của mình ở nơi thoáng mát nhất có thể nhé

Dùng bạt để che chắn 

Để đảm bảo chiếc xe được "cách nhiệt" tốt nhất, hãy luôn mang theo một chiếc bạt. Chúng có thể che chắn tia nắng để bảo vệ xe của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. 

Kiểm tả ắc-quy

Khi nhiệt độ ngoài trời quá nắng nóng có thể khiến tóc độ phản ứng hóa học ở trong ắc quy tăng lên cao và dẫn đến quá tải, giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó thì nhiệt độ cao cũng có thể khiến dung dịch bên trong ắc quy bị bay hơi. Bạn nên kiểm tra hệ thống điện thường xuyên để ắc quy hoạt động bền và hiệu quả. 

Kiểm tra áp suất lốp

Lốp xe ba gác cũng thường xuyên không được kiểm tra đúng cách. Nếu lốp xe quá căng hoặc quá mòn hay xệp hơi đều không tốt. Việc này càng nghiêm trọng hơn khi bạn di chuyển trong trời nắng nóng. Chiếc lốp xe không đạt chuẩn còn có thể gây ra tiêu hao nhiên liệu lớn hơn.  Bên cạnh áp suất thì bạn cũng nên kiểm tra lốp xe của mình có bị mò quá hay không. Và cũng đừng quên mang theo chiếc lốp dự phòng tốt nếu bạn di chuyển trên quãng đường xa nhé.

Rửa xe

Vào mùa hè, không chỉ tia tử ngoại từ mặt trời mà xe ba gác còn bị ảnh hưởng bởi khói bụi, axit, muối ở trong nước mưa. Bạn hãy cố gắng rửa xe thường xuyên và chùm kín để bảo vệ xe luôn tốt.

Swiss Replica Watches
Thiết kế website