? Cách phát hiện xe hao xăng bất thường
Trang chủ
  
Tin tức

Tin Tức

Cách phát hiện xe hao xăng bất thường

Xe hao xăng chắc chắn là nỗi lo lắng của nhiều người, nhất là những tài xế lái xe ba gác, những người luôn cố gắng đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất khi sử dụng xe.  Tuy nhiên, nếu các bạn biết tự trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây để kịp thời phát hiện và xử lý những hiện tượng của xe bị hao xăng bất thường thì điều này không còn là nỗi lo lắng nữa.

1. Quan sát màu khói thải ra từ bô xe

Nếu thấy khói có màu đen bất thường, bình xăng con bị dư xăng, khói càng đen kịt thì hiện tượng hao xăng càng xảy ra mạnh. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách cho nổ máy rồ ga lớn tại chỗ, ngậm ga lớn chừng vài giây rồi quan sát màu khí thải: khói pô có màu đen tức là xe đang bị hao xăng.

 Nếu như rồ máy tại chỗ mà thấy khói bô trắng, xe của bạn có thể đang bị hao xăng một nguyên nhân khác. Có thể do máy đã yếu hơi, động cơ đã bị hở piston bạc lên nhớt, nhớt sống lên buồng nổ mà theo khí thải ra ngoài, nhớt sống không cháy được 100% giống như xăng nên có khói thải màu trắng. Nếu như khói thải màu trawsg thì xe vẫn hao xăng, dù không nhiều như khí thải màu đen.

2. Tính số km so với lượng xăng tiêu thụ

Những người tỉ mỉ kỹ tính có thể dùng cách này để kiểm tra. Cách này hhá đơn giản tuy nhiên các bạn phải đo vài lần thì mới thấy được hiệu quả chính xác.

3. Quan sát bugi

Đây là cách kiểm tra tương đối tốt, tuy nhiên các bạn lại phải mất công tháo bugi ra. Nếu như bugi bị đen là do thừa xăng, xe đã bị hao xăng. Theo nguyên lý chung thì xe chạy càng nhanh, chân sứ và chấu bbugi sẽ càng đỏ. Tuy nhiên nếu chiếc xe của bạn bị thừa xăng thì xe có chạy nhanh mấy, chiếc bugic ủa bạn vẫn đen như thường.

Nếu bugi đen, ướt và bẩn tức là xe của bạn cực kỳ hao xăng. Việc bugi bị đen có thể là xe hao xăng có teher là vì thừa xăng mà cũng có thể là do bugi đã bị hỏng mát nên khả năng đánh lửa bị hạn chế, xăng không cháy hết được mà chỉ thải bỏ ra ngoài nên xe sẽ hao xăng.

Quan sát bình xăng con

Nếu bình xăng con của bạn sờ lạnh và thấy không đọng lại sương tức là xe của bạn đã bị hao xăng. Nguyên nhân nằm ở nhiệt học: chất lỏng bay hơi sẽ thu nhiệt. Khi bình xăng con bị thừa xăng, xăng sẽ bay hơi thu hút nhiệt của vỏ bình xăng và làm hạ nhiệt vỏ bình xăng khiến cho nhiệt hooj bị hạ và bình xăng con bị lạnh., thậm chí có thể đọng sương nếu như độ ẩm trong không khí cao.

Swiss Replica Watches