Trang chủ
  
Tin tức

Tin Tức

Chú ý khi đi xe ba gác vào mùa mưa

Những cơn mưa luôn là trở ngại lớn đối với những người đi xe trên đường. Lúc này bán sẽ phải đối mặt với những vấn đề nguy hiểm trên hành trình. Đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích dưới đây để di chuyển an toàn trong mùa mưa bão nhé!

Tìm những đường cao và ít ngập nước, dù có phải di chuyển xa hơn bình thường cũng được.

_ Hạn chế đi  sát vào lề đường vì khi trời mưa bạn sẽ dễ bị va quyệt vào những người tìm cách táp vào lề đường để mặc áo mưa. Đây cũng là những vị trí có mực nước ngập sâu hơn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn cho bạn. Vì thế hãy cố gắng đi giữa làn đường để hạn chế việc ngập nước.

- Duy trì khoảng cách thích hợp với các xe đi trước. Bạn không nên đi quá gần với các loại xe lớn để phòng khi những xe đó phanh gấp hoặc là bạn không nhìn thấy các chướng ngại vật trên đường đi. Thêm vào đó cũng không nên đi song song với các xe to, nhất là xe bus vì sức mạnh sóng nước do các xe này tạo ra sẽ bắn vào người và xe của bạn.

- Cố gắng giữ đều tay ga khi đi trên đường vì việc rồ ga hay phanh gấp cũng khiến xe của bạn dễ bị chết máy. Và bạn cũng đừng cố vượt khi không chắc chắn và khả năng tăng tốc và tầm nhìn của xe mình.

- Hãy tránh xa các khu vực hút gió hoặc khu ở giữa các nhà cao tầng, cũng nên tránh xa các cây to để đề phòng cây bị bật gốc.,