Trang chủ
  
Tin tức

Tin Tức

Mẹo hay để không bị móc túi khi đổ xăng

Chọn thời điểm đổ xăng

Xăng có thể giãn nở hay co lại theo nhiệt độ. Vì thế buổi sáng tiết trời sẽ mát hơn, xăng co lại và giảm thể tích, vì thế mà lúc này bạn đổ xăng có lợi nhất. Ngược lại lúc nóng nhất trong ngày, khi đi đổ xăng bạn trả tiền 10 lít có thể chỉ nhận được 9,1-9,3 lít, phần còn lại chỉ là hơi xăng mà thôi. Ngoài ra bạn cũng không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bình chứa cây xăng vì lúc đó bồn xăng đổ vào ào ào, tăng áp suất khiến xăng giãn nở ra, khi đó bạn cũng phải mua một tủ lệ khí và hơi xăng lớn.

Mua xăng theo dung tích

Thường thì chúng ta hay mua xăng theo số tiền như 20.000 đồng, 30.000 đồng hay 50.000 đồng,… Tuy nhiên, đây sẽ là cách để tạo điều kiện cho các hành vi gian lận vì hiện tượng nhảy số tiền mà nhiều khi khách hàng không để ý.

Để tránh tình trạng này, bạn hãy mua xăng theo đúng dung tích như 1l, 2l, 3l… Các chương trình ăn cắp xăng thường được lập trình theo số tiền nên nếu chuyển qua các mua theo thể tích, bạn sẽ có cơ may thoát được móc túi.

Khi bình xăng đã gần cạn, kim chỉ đã về màu đỏ, bạn chỉ cần đề nghị bơm chẵn số lít à thấp hơn dung tích bình xăng là có thể yên tâm xăng không bị tràn ra xe.

Chọn cây xăng

Nên chọn những cây có nhiều lái xe taxi và xe tải đi vào. Đây là những người thường xuyên đi lại vì thế họ có nhiều kinh nghiệm về xăng dầu hơn chúng ta. Họ chính là những người đi đầu trong việc tìm được cây xăng tốt vì nếu bị gian lận thì số tiền thiệt hại sẽ là cả trăm nghìn mỗi lẫn mua. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những bác tài quen biết nhé.

Yêu cầu nhân viên chuyển về 0 trước khi đổ

Nhiều trạm xăng lấy lý do khách hàng nhiều hoặc đứng xa trụ bơm nên nhiều nhân viên thường để nguyên đồng hồ của những lần bơm trước và tiếp tục bán xăng cho bạn. Điều này sẽ khiến bạn là người chịu thiệt vì luôn có sai số khi trừ giá tiền giữa 2 lần bơm.

Quan sát kỹ khi mua xăng

Bạn hay quan sát để phát hiện những biểu hiện bất minh của nhân viên trạm xăng và cũng biết được đồng hồ xăng đã hiển thị đúng hay chưa, có bị nhảy số hay không. Nhiều cây xăng sẽ có mánh khóe để kéo dài dây bơm xăng ra khiến khách khó quan sát được đồng hồ. Nếu phát hiện gian lận, dù có bằng chứng cụ thể hay không thì bạn cũng có thể biết đường mà tránh những lần đổ xăng sau này. Ngoài ra hãy khuyến cáo người thân và bạn bè để họ không bị móc túi nhé.